Huyện Xuân Trường tổ chức tập huấn nâng cao năng lực quản lý Nhà nước về An toàn thực phẩm

Nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ công chức làm công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; Sáng ngày 30/6/2022, UBND huyện đã phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở y tế tổ chức Hội nghị tập huấn “Nâng cao năng lực quản lý Nhà nước về An toàn thực phẩm”. Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Sở Y tế, Chi cục VSATTP, đồng chí Trần Văn Vỵ - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan: Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Kinh tế Hạ tầng; Trung tâm Y tế; Đội QLTT số 4; Đại diện lãnh đạo UBND, Công chức Văn hóa phụ trách ATTP; Trạm trưởng Trạm y tế; cán bộ chuyên trách ATTP các xã, thị trấn.

Đ/c Trần Văn Vỵ - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn, đồng chí Trần Văn Vỵ - HUV,  Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Trên cơ sở những nội dung được tập huấn, tiếp thu tại Hội nghị các thành viên Ban Chỉ đạo ATTP huyện và các xã, thị trấn cần làm tốt công tác tham mưu, chỉ đạo thực hiện tốt công tác ATTP. Đặc biệt, tích cực tuyên truyền, vận động để nâng cao ý thức về công tác đảm bảo VSATTP trong mọi tầng lớp nhân dân, từ đó có những hành động thiết thực chung tay thực hiện tốt công tác đảm bảo VSATTP trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị tập huấn, đại diện lãnh đạo Chi cục vệ sinh  ATTP đã thông báo về thực trạng công tác vệ sinh ATTP trên thế giới, trong cả nước nói chung và địa bàn tỉnh Nam Định nói riêng trong thời gian gần đây. Công tác quản lý nhà nước về ATTP của ngành y tế; Những nội dung cơ bản về công tác kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính về ATTP; công tác quản lý nhà nước về ATTP của ngành Nông nghiệp và ngành Công thương.

Cũng tại Hội nghị tập huấn, các đại biểu tích cực trao đổi, thảo luận những vướng mắc, bất cập trong hoạt động thực tiễn công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn huyện, các nội dung văn bản quy phạm pháp luật về ATTP, cũng như kinh nghiệm trong quản lý ATTP tại địa phương và các biện pháp bảo đảm ATTP, công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm, dịch bệnh truyền qua thực phẩm trong cộng đồng. Thông qua buổi tập huấn, giúp các đại biểu nâng cao năng lực quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, góp phần phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm./.

Thực hiện: PV Phương Hoa - Trung tâm VH-TT&TT huyện