Một số đặc điểm của xã Xuân Kiên

Xã Xuân Kiên nằm phía nam huyện Xuân Trường.  Có vị trí tiếp giáp như sau:

- Phía Bắc: Giáp TT Xuân Trường.

- Phía Nam: Giáp xã Hải Vân - Hải Hậu.

- Phía Đông: Giáp xã Xuân Tiến  và xã Xuân Hòa.

- Phía Tây: Giáp xã Xuân Ninh- TT Xuân Trường.

- Địa điểm trụ sở UBND xã Xuân Kiên: nằm trên địa bàn xóm 4 (xóm 13 cũ)  xã Xuân Kiên, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định.

- Địa chỉ trang thông tin điện tử: http://xaxuankien.namdinh.gov.vn.

- Xã Xuân Kiên, cách trung tâm huyện Xuân Trường 5 km, có vị trí tiếp giáp với hai huyện là Hải Hậu và Trực Ninh, Diện tích tự nhiên là 3,54 km2, Dân số là: 10.156 người, số hộ 2.882 hộ sinh sống trên địa bàn 06 xóm; Đảng bộ có 319 Đảng viên sinh hoạt tại 10 chi bộ, Xã có 01 Hợp tác xã Sản xuất kinh doanh DV Nông nghiệp, được chia thành 6 xóm hành chính mới (13 xóm cũ), là nơi đất chật người đông, bình quân đất 2 lúa là 195m2/đầu người. Địa phương có ngành nghề sản xuất đa dạng: sản xuất nông nghiệp, trồng trọt, khai thác nuôi trồng thủy hải sản và các ngành nghề dịch vụ, thương mại...nhưng ngành nghề chủ yếu là sản xuất tiểu thủ công nghiệp, chế tác và sản xuất vật liệu cơ khí chiếm trên 70% giá trị sản xuất của địa phương tạo việc làm và thu nhập ổn định cho nhân dân và người lao động trên địa bàn xã cũng như các xã lân cận.

- Đảng bộ Xuân Kiên có 319 Đảng viên sinh hoạt tại 10 chi bộ, trong đó có 06 chi bộ nông nghiệp. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân hàng năm đạt loại tốt trở lên, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện và nâng cao, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

- Đội ngũ cán bộ, công chức của Xuân Kiên đến nay có 17 đồng chí và 05 đồng chí Công an chính quy gồm 01 đồng chí Trưởng Công, 04 đồng chí công an viên trong đó có 13 đồng chí có trình độ chuyên môn đại học, 02 đồng chí trình độ Cao đẳng (đang học lớp đại học chuyên ngành). 02 đồng chí có trình độ Trung cấp

Đảng bộ Xuân Kiên có truyền thống đoàn kết, thống nhất ý trí và hành động, nhân dân Xuân Kiên cần cù, năng động, tích cực trong lao động phát triển kinh tế xã hội, luôn chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy chế, quy định của địa phương. Nhân dân và Lực lượng vũ trang xã Xuân Kiên vinh dự được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp”.