Hội đồng nhân dân xã Xuân Kiên tổ chức kỳ họp chuyên đề năm 2023 (Kỳ họp thứ 2)

Thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Xuân Trường và Đảng ủy xã Xuân Kiên về tổ chức kỳ họp chuyên đề năm 2023HĐND xã khoá XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Ngày 16/11/2023, HĐND xã Xuân Kiên khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức Kỳ họp chuyên đề năm 2023(Kỳ họp chuyên đề thứ 2) tại phòng họp tầng 2 trụ sở Đảng ủy - HĐND - UBND xã và thành công tốt đẹp.

Về dự Kỳ họp có các vị đại biểu HĐND xã, công chức Kế toán - Ngân sách xã, công chức Văn phòng HĐND-UBND xã.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe UBND xã trình:Tờ trình điều chỉnh kế hoạch đầu tư công, trung hạn giai đoạn 2021-2025nguồn ngân sách địa phương xã Xuân Kiên; Tờ trình về việc quyết định chủ trương đầu tư công trình: Kiên cố hóa kênh TT2-2, đoạn từ cầu xóm 5 đến cầu xóm 6 xã Xuân Kiên; Tờ trình về việc quyết định chủ trương đầu tư công trình: Cải tạo, nâng cấp tuyến đường trục xã Xuân Kiên, đoạn từ từ đường họ Phạm xóm 4 đến giáp xã Xuân Tiến; Báo cáo thẩm tra Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã và các ý kiến tham gia của các đại biểu.

Với tinh thần dân chủ, các đại biểu tham dự kỳ họp đã thống nhất cao với các tờ trình, báo cáo của UBND, TT. HĐND xãtrình tại kỳ họp.

Kỳ họp đã thống nhất biểu quyết 100% thông qua Nghị quyết điều chỉnhKế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 từ nguồn vốn ngân sách xã Xuân Kiên; Nghị quyết quyết định chủ trương đầu tư công trình: Kiên cố hóa kênh TT2-2, đoạn từ cầu xóm 5 đến cầu xóm 6 xã Xuân Kiên và Nghị quyết quyết định chủ trương đầu tư công trình: Cải tạo, nâng cấp tuyến đường trục xã Xuân Kiên, đoạn từ từ đường họ Phạm xóm 4 đến giáp xã Xuân Tiến.

HĐND xã thông báo tới các cơ quan, ban, ngành, tổ chức đoàn thể từ xã đến cơ sở được biết, đồng thời đề nghị cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong xã tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, đẩy mạnh thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt nhất các mục tiêu nhiệm vụ  phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2023 và những năm tiếp theo./.

Tin: Tấn Nguyễn