ĐẢNG UỶ - UBND XÃ XUÂN KIÊN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐÁNH GIÁ CÔNG TÁC THÁNG 12, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ CÔNG TÁC THÁNG 01 NĂM 2024.

Sáng ngày 25/12/2023, Đảng uỷ - UBND xã  đã tổ chức hội nghị đánh giá công tác chỉ đạo, điều hành 6, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 7 năm 2023.

Tham dự hội nghị có các đồng chí  trong Ban thường vụ, Ban chấp hành và các đồng chí cán bộ Công chức, Trưởng các ban nghành đoàn thể của xã.

Đồng chí Nguyễn Văn Đông  Bí thư Đảng uỷ - CT UBND xã chủ trì hội nghị

Đồng chí Nguyễn Văn Đông  Bí thư Đảng uỷ - CT UBND xã chủ trì hội nghị  đã thông qua báo cáo đánh giá công tác tháng 12 và triển khai công tác nhiệm vụ  tháng 01 năm 2024.

Công tác tháng 12:  UBND xã đã chỉ đạo quyết liệt, vận dụng linh hoạt, sát thực tế, đảm bảo theo quy định của pháp luật, quy chế làm việc và chương trình công tác đã đề ra. Phân công nhiệm vụ cụ thể đến từng cán bộ công chức, tăng cường các biện pháp quản lý thời gian, chất lượng công việc, đề cao trách nhiệm cá nhân đối với công việc được giao. Kết quả chỉ đạo, điều hành trên các lĩnh vực: Về phát triển kinh tế, tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các bước về giải phóng mặt bằng tuyến đường bộ Nam Định -  Lạc Quần, triển khai kế hoạch làm đất, khung thời vụ, cơ cấu giống chuẩn bị các điều kiện cho sản xuất vụ Xuân 2024, khôi phục và phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm; tăng cường phòng chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi.

Công tác An ninh trật tự: Đảm bảo an toàn an ninh trật tự - an toàn giao thông trên địa bàn xã,

Tư pháp xã đã tăng cường phổ biến pháp luật tới nhân dân, thường trực giải quyết các thủ tục hành chính.

Quân sự triển khai khám tuyển sức khoẻ đối với công dân trọng độ tuổi thực hiện Nghĩa vụ quân sự năm 2024;  phối hợp với Công an xã tuần tra canh gác đảm bảo an ninh trên địa bàn xã. Xử lý các vi phạm về Luật Quân sự.

Văn hoá xã hội. Tăng cường công tác tuyên truyền nếp sống văn hoá văn minh trong việc cưới, việc tang, mừng thọ và lễ hội, tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm, tuyên truyền kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt nam và 34 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Giáo dục và Y tế.

Gáo dục: tổ chức tốt kỳ thi học kỳ I năm học 2023 - 2024; thông báo và nhắc nhở học sinh tham gia giao thông đảm bảo an toàn, không đi xe máy, xe đạp điện thực hiện nghiêm quy định của Nhà nước, quy định của Sở và của Phòng Giáo dục huyện.

Y tế: tiếp tục tuyên truyền các bệnh truyền nhiễm trong mùa đông; tổ chức tốt việc khám chữa bệnh và cấp phát thuốc cho nhân dân khám chữa bệnh theo thẻ BHYT.

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác chỉ đạo, điều hành trong tháng 12  cũng còn một số tồn tại đó là: việc tham  mưu triển khai 1 số mục tiêu, nhiệm vụ còn chậm; công tác chỉ đạo, tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các nhiệm vụ của địa phương còn chưa cao, đặc biệt là công tác giải phóng mặt bằng tuyến đường bộ Nam Định - Lạc Quần; công tác tham mưu giải quyết những khó khăn, vướng mắc chưa kịp thời.

Nhiệm vụ công tác tháng 01 năm 2024.

Đồng chí chủ toạ Hội nghị triển khai các nhiệm vụ đến các đồng chí trong Ban thường vụ, BCH và các đồng chí cán bộ công chức xã.  Căn cứ chương trình công tác, chủ động tham mưu, xây dựng nội dung, đảm bảo chất lượng từng việc trong chương trình kế hoạch. Tập trung chỉ đạo, điều hành trên tất cả các lĩnh vực, tạo chuyển biến rõ nét về kinh tế - xã hội hội, Q

uốc phòng- an ninh. Tập trung khắc phục những tồn tại hạn chế trên cơ sở kế hoạch. Tăng cường công tác kỷ luật, kỷ cương hành chính trong việc thực hiện quản lý nhà nước, quản lý xã hội trên tất cả các lĩnh vực. Trong đó tập trung cao việc kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện nhiệm vụ. Đẩy mạnh hơn nữa cải cách thủ tục hành chính, chuyển đổi số, trong đó tập trung rà soát các phần việc về hồ sơ, thời gian liên quan đến các lĩnh vực đất đai, xây dựng, môi trường, tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, các nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh, huyện và của địa phương... đảm bảo chất lượng, hiệu quả.

Đồng chí Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã yêu cầu trưởng các đồng chí cán bộ, công chức, tiếp tục tăng cường hiệu quả, hiệu lực quản lý nhà nước, chủ động, tích cực trong việc tham mưu thuộc các lĩnh vực phụ trách. Tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc.

Đồng chí Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã giao Văn phòng HĐND- UBND xã tổng hợp các kiến nghị, đề xuất của đại biểu tại hội nghị, trên cơ sở đó chỉ đạo các đồng chí cán bộ công chức hoàn thành nhiệm vụ mà cấp trên giao theo chức năng nhiệm vụ tập trung giải quyết theo quy định./.