Sáng ngày 19/12/2023, HĐND xã Xuân Kiên khoá XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 để đánh giá tình hình KT-XH của địa phương trong năm 2023, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Về dự có lãnh đạo Phòng TC-KH, Văn phòng HĐND-UBND huyện.

Quang cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp, HĐND xã Xuân Kiên đã tập trung xem xét, thảo luận các báo  cáo của UBND xã về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024; báo cáo dự toán thu, chi ngân sách; báo cáo hoạt động của Thường trực HĐND xã báo cáo kết quả hoạt động năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Thông báo của Ủy ban MTTQ xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. UBND xã trình các tờ trình liên quan đến kế hoạch phát triển KT-XH năm 2024, đầu tư công năm 2024 và chủ trương sáp nhập, kết quả lấy ý kiến cử tri về việc sắp xếp đơn vị Hành chính, chương trình hoạt động của HĐND xã năm 2024.

Đ/c Trịnh Văn Hệ - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc kỳ họp

Qua các báo cáo cho thấy, năm 2023, xã Xuân Kiên đã vượt qua những khó khăn, đoàn kết thống nhất hoàn thành và hoàn thành vượt mức 12/12 chỉ tiêu KT-XH. Thường trực HĐND và các ban HĐND xã, đại biểu HĐND xã luôn chủ động bám sát chương trình công tác đề ra, hoạt động đi vào nề nếp có hiệu quả. Hoạt động giám sát chú trọng lựa chọn những vấn đề cử tri quan tâm. Công tác tiếp xúc cử tri  đã có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức, qua đó kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri và có giải pháp giải quyết kịp thời. Hoạt động tiếp công dân theo đúng quy định của pháp luật. Trong năm 2023, Thường trực HĐND, các đại biểu HĐND xã đã tổ chức 12 buổi tiếp công dân. Phối hợp chặt chẽ với UBND, ủy ban MTTQ xã và các ban, ngành có liên quan tổ chức thành công các kỳ họp HĐND xã với những đổi mói tích cực về công tác chuan bị và tổ chức các kỳ họp. Chủ động phối hợp chặt chẽ với UBND xã tổ chức thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ thuộc thẩm quyền giữa hai kỳ họp. Các Nghị quyết của HĐND xã được ban hành đúng trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật.

Các đại biểu HĐND xã biểu quyết thông qua các Nghị quyết tại kỳ họp

Với tinh thần trách nhiệm cao, 100% đại biểu HĐND xã đã thống nhất thông qua các Nghị quyết quan trọng nhằm thúc đẩy phát triển KT-XH ở địa phương./.

Tin: Tấn Nguyễn