HĐND xã Xuân Kiên tổ chức kỳ họp chuyên đề HĐND xã , khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2019; Căn cứ Thông báo số 158/TB-UBND ngày 23/6/2023 của UBND tỉnh Nam Định về chủ trương nghiên cứu, khảo sát KCN Xuân Kiên, huyện Xuân Trường; Căn cứ Quyết định số 3805/QĐ-UBND ngày 13/7/2023 của Ủy ban nhân dân huyện Xuân Trường về việc phê duyệt Nhiệm vụ và dự toán lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án Xây dựng khu tái định cư và khu dân cư tập trung xã Xuân Kiên, huyện Xuân Trường;

Sáng ngày 30/10/2023 HĐND xã tổ chức kỳ họp chuyên đề HĐND xã Xuân Kiên, khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Về dự kỳ họp có các Đ/c trong BTV Đảng uỷ; TT HĐND; lãnh đạo UBND; UBMTTQ xã và các đại biểu HĐND xã Văn phòng Đảng ủy, Công chức kế toán NS xã.

Đồng chí Trinh Văn Hệ - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã khai mạc kỳ họp.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe UBND xã trình:Tờ trình về việc điều chỉnh chủ trương đầu tư công trình Kiên cố kênh mương nội đồng khu phía Tây, xã Xuân Kiên; Tờ trình về việc ban hành Nghị quyết thông qua quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu tái định cư và khu dân cư tập trung xã Xuân Kiên, huyện Xuân Trường; Báo cáo thẩm tra Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã và các ý kiến tham gia của các đại biểu.

Đ/c Nguyễn Văn Đông - BTĐU - CT UBND xã thông qua các tờ trình tại kỳ họp

Sau một buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần đoàn kết, dân chủ và trách nhiệm cao kỳ họp chuyên đề, HĐND huyện khóa XXII, nhiệm kỳ 2021- 2026 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra. Các đại biểu HĐND phát huy tinh thần, trách nhiệm biểu quyết thống nhất cao ban hành các Nghị quyết chuyên đề về việc điều chỉnh chủ chương đầu tư công trình kiên cố hoá kênh mương nội đồng khu phía tây xã Xuân Kiên; về việc ban hành Nghị quyết thông qua quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu tái định cư và khu dân cư tập trung xã Xuân Kiên, huyện Xuân Trường./.

Tin: Tấn Nguyễn