Trường Tiểu học Xuân Kiên tổ chức Lễ tổng kết năm học 2021 – 2022.

Sáng  ngày 24/05/2022 Trường Tiểu học Xuân Kiên tổ chức Lễ tổng kết năm học 2021 - 2022. Về dự buổi lễ có Đ/c Phạm Thanh Đông - Phó BT TT ĐU; Đồng chí Trịnh Văn Hệ - Phó BT - CT HĐND xã và các đồng chí trong BCH đảng bộ; Lãnh đạo UBND xã các ông bà là xóm trưởng, Chi hội trưởng chi hội khuyến học các xóm; Hội trưởng khuyến học của các dòng họ trong xã ; Thường trực hội Phụ huynh học sinh; và tập thể BGH và cán bộ giáo viên trong trường đã về dự.

Qua 1 năm  nỗ lực và phấn đấu, tập thể CB - GV- HS nhà trường đã đạt được những thành tích hết sức phấn khởi đó là: Nhà trường luôn luôn quan tâm đến công tác phát triến và phố cập. Huy động 100% số học sinh trong độ tuổi quản lý đến trường. Duy trì sĩ số đạt 100%. Giữ vững các tiêu chuẩn phổ cập. Chính vì thế, công tác phát triển và phổ cập giáo dục của nhà trường đạt loại tốt mức độ 3. Trong năm học nhà trường đã bám sát nhiệm vụ giáo dục tư tưởng đạo đức, chính trị, thực hiện cuộc vận động: "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ chí Minh", “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, chỉ đạo thực hiện chương trình giáo dục đạo đức nghiêm túc. Công tác giáo dục đạo đức, giáo dục truyền thống, giáo dục tình cảm .. .được tổ chức lồng ghép với các bài dạy trong chương trình chính khóa và các hoạt động ngoài giờ lên lóp. Nhiều hoạt động thu hút các em say sưa, có tác dụng giáo dục, rèn kĩ năng sống cho các em.Tất cả các hoạt động được tổ chức với nhiều nội dung và hình thức phong phú đã góp phàn giáo dục toàn diện nhân cách cho học sinh. Đặc biệt sự phối họp chặt chẽ giữa nhà trường và gia đình được coi trọng đã đem lại hiệu quả giáo dục cho nhà trường.

Năm học 2021 - 2022 là năm học toàn ngành giáo dục thực hiện nhiệm vụ trong bối cảnh dịch Covid-19 rất phức tạp vừa bảo đảm hoàn thành Chương trình giáo dục phố thông cấp tiếu học phù họp với điều kiện địà phương; thực hiện các hình thức dạy học: trực tiếp, trực tuyến, dạy học trực-tiếp kết họp trực tuyến theo hướng dẫn của Bộ GDĐT. Và cũng là năm học ngành Giáo dục triên khai Chương trình giáo dục phổ thông cấp tiểu học ban hành kèm theo Thông tư số 32/2018/TT- BGDĐT ngày 26/12/2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (Chưong trình giáo dục phổ thông 2018) đối với lớp 1, lớp 2. Các thầy cô giáo đã nhiệt tình giảng dạy đảm bảo chương trình, thời gian và kiến thức bài dạy. Các cô giáo đã chú ý uốn nắn cho học sinh từng nét chữ, từng nếp suy nghĩ và kĩ năng cần thiết. Phong trào giữ vở sạch viết chữ đẹp nhiều cô giáo đã uốn nắn rèn chữ giữ vở cho học sinh đạt chất lượng tốt. Chính vì vậy các tập thể lớp đều có phong trào giữ vở sạch viết chữ đệp. Tiêu biểu là các lớp: 1B, 1C, 1Đ 2A, 2B, 2C, 2E 3C, 3D, 4A, 4B, 4C, 4E, 4G, 5A, 5B, 5C.

Các thầy cô giáo bằng nhiều biện pháp tích cực, đổi mói phưong pháp, hình thức tổ chức dạy học đã giúp HS có ý thức học tập và phương pháp tự học, tự tìm tòi khám phá kiến thức, tăng cường kèm cặp nâng cao chất lượng nên các em HS đã đạt được nhũng kết quả đáng ghi nhận. Các lóp 3, 4, 5 thực hiện Thông tư 22 đánh giá học sinh dựa trên 3 lĩnh vực: kiến thức, kĩ năng, năng lực và phẩm chất; lóp 1 và lóp 2 thực hiện theo TT27.

Kết quả cuối năm đạt được là:

* Chất lượng đại trà

Khối 1

Khối 2

Khối 3

Khối 4

Khối 5

0

Các cuộc thi và giao lưu đã đạt được kết quả Thi hùng biện Tiếng Anh cấp Huyện: có 12 học sinh đạt giải. Trong đó có 01 giải nhất, 02 giải Nhì, 04 giải Ba và 05 giải khuyến khích. Thi hùng biện Tiếng Anh cấp Tỉnh; có 1 em đạt giải Ba.Thi Tiếng Anh toefl có 1 học sinh đạt chứng chỉ A2. Thỉ kể chuyện Bác Hồ và những bài học về Đạo đức lối sống dành cho học sinh có 1 học sinh đạt giải Nhĩ. Thi vẽ tranh “Đội mũ bảo hiếm xinh - bảo vệ chúng mình ” có 1 em đạt giải khuyến khích; Thi giải Toán tiếng Anh seamo có 1 em đạt huy chương đồng; Thi đẩu trường toán học vioedu cấp trường có 6 HS tiếp tục tham gia vòng cấp huyện (khối 1:1; khối 3; khối 4: 2; khối 5: 2); Triển lãm chữ viết đúng đẹp cấp Huyện: có 33/42 học sinh đạt giải trong đó có 01 giải Nhất, 04 giải nhì, 10 giải ba và 18 giải khuyến khích; Triển lãm chữ viết đúng đẹp cấp Tỉnh: có 1 em tham gia

Năm học 2021 - 2022 Hội đồng tự quản của các lớp và của trường hoạt động cũng sôi nối, tích cực song chưa phong phú do ảnh hưởng của dịch Covid. Học. Các em đã hoàn thành xuất sắc trong công việc của trường đó là em Vũ Hoàng Bảo Châu- 5B, em Vũ Thị Minh Châu - 4B, em Nguyễn Ngọc Diệp - 5B, em Đinh Bảo Ngọc -5B.

Cuối năm học nhà trường xét duyệt, tặng giấy khen, phần thưởng cho 547 học sinh hoàn thành xuất sắc nội dung các môn học - hoạt động giáo dục và học sinh có thành tích nổi bật 1 số môn, tích cực tham gia các hoạt động của trường, của lóp; 1 em đạt huy chương đồng cấp Quốc gia, 1 em đạt giải khuyến khích cấp Quốc gia, 2 em đạt giải Ba cấp Tỉnh, 46 em đạt giải cấp huyện trong đó có 2 giải Nhất, 7 giải Nhì, 14 giải Ba. 23 giải khuyến khích. Bên cạnh những thành tích và kết quả chúng ta đã đạt được cũng vẫn còn bộc lộ những tồn tại như: Ket quả kiểm tra của một vài học sinh chưa cao. Một số em chưa tự giác rèn luyện, chưa thuộc bài và làm bài tập được giao. Các em cần phấn đấu nhiều hơn trong năm học tới

Học sinh  Lớp 5: Các em học sinh lớp 5 đã hoàn thành chương trình tiểu học lên THCS,  phát huy những thành tích đã đạt được và luôn nhớ về mái trường tiểu học - nơi các thầy các cô đã dìu dắt các em những năm đầu còn bỡ ngỡ của tuổi học trò

Học sinh  Lớp 1,2,3,4: Các em lớp 1,2,3,4 trong thời gian nghỉ hè các em sẽ sinh hoạt dưới các lũy tre xanh (theo xóm) dưới sự quản lý của anh chị trong BCH đoàn xã

Thời gian nghỉ hè từ 25/5/2021 đến khi có thông báo đi học./.

Tinh Bài: Tấn Nguyễn