UBND xã Phát động giải tỏa hành lang ATGT, tổng vệ sinh môi trường, treo cờ Đảng, cờ Tổ Quốc chào mừng kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024) và Quốc tế lao động 01/5 và Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024)

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND huyện Xuân Trường Đảng ủy xã Xuân Kiên về việc giải tỏa hành lang ATGT, Tổng vệ sinh môi trường, treo cờ Đảng, cờ Tổ Quốc chào mừng Kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024) và Quốc tế lao động 01/5; Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024).

UBND xã phát động toàn thể các cơ sở xóm, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã tổ chức ra quân giải tỏa hành lang ATGT, làm tổng vệ sinh môi trường, tổ chức treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc ở tất cả các cơ sở xóm, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các tuyến đường giao thông trên địa bàn xã thời gian từ ngày 27/4/2024. Để đợt phát động ra quân giải tỏa hành lang ATGT, tổng vệ sinh môi trường, treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước đạt kết quả thiết thực. UBND xã trân trọng đề nghị các cơ sở xóm, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong xã tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

1. Đối với các cơ sở xóm

Chỉ đạo, phối hợp với các tổ chức Chính trị, xã hội trong xóm tuyên truyền phát động các hộ gia đình nhân dân trong xóm tích cực hưởng ứng làm tổng vệ sinh môi trường do xã phát động, tổ chức lực lượng quét dọn vệ sinh ở các đường dong, ngõ xóm, các trục đường giao thông và các địa điểm công cộng trên địa bàn xóm, tổ chức treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc tại các nơi công cộng, các trục đường giao thông trên địa bàn cơ sở xóm góp phần tạo khí thế phấn khởi, đoàn kết chào mừng kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024); ngày Quốc tế lao động 01/5; Kỷ niệm 70 năm ngày Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024).

2. Đối với các hộ nhân dân

Tích cực hưởng ứng việc tự giải toả hành lang giao thông, không tái lấn chiếm sau giải toả, tham gia làm tổng vệ sinh môi trường do xã, cơ sở xóm phát động, thực hiện tốt việc phân loại rác thải tại nguồn nhằm giảm thiểu các tác hại do ô nhiễm môi trường gây ra đối với sức khỏe con người bằng những việc làm cụ thể như thường xuyên quét dọn vệ sinh các đường dong, ngõ xóm, khuân viên của gia đình, các khu vực chăn nuôi của gia đình, không xả rác ra kênh, sông và nơi công cộng; sau phân loại cần bỏ rác vào thùng để đúng thời gian và nơi quy định nhằm hạn chế phát sinh dịch bệnh bảo vệ sức khỏe nhân dân và tạo cảnh quan, môi trường sống cho gia đình  và cộng đồng.

Đối với các hộ nằm trên các trục đường giao thông: Chấp hành nghiêm pháp luật về ATGT chủ động cắt, tỉa những cành cây che khuất tầm nhìn, rỡ bỏ mái che, không để biển quảng cáo, thùng xốp trồng cây ra lòng đường vỉa hè, không họp chợ, bán hàng dưới lòng đường làm mất cảnh quan môi trường, ảnh hưởng đến hành lang ATGT gây nguy cơ mất an toàn giao thông.

3. Đối với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn xã

Tổ chức treo cờ Đảng, cờ Tổ Quốc và làm vệ sinh trong và ngoài khuân viên của cơ quan, đơn vị mình, thường xuyên tuyên truyền cán bộ, công nhân viên, học sinh nâng cao ý thức chấp hành các quy định về TTATGT, tự giác phân loại rác thải tại nguồn, giữ gìn vệ sinh môi trường góp phần cùng với các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương từ xã đến cơ sở thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ môi trường.

4. Đối các tổ chức Chính trị xã hội từ xã đến cơ sở xóm

Đẩy mạnh và làm tốt công tác tuyên truyền về đảm bảo ATGT, bảo vệ môi trường để cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân trong xã nâng cao vai trò trách nhiệm trong việc giữ gìn trật tự ATGT; vệ sinh, môi trường từ đó góp phần cùng Chính quyền địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo TTATGT, bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan sạch đẹp trên địa bàn toàn xã.

5.  Công chức Văn hóa và Đài truyền thanh xã

Tăng cường tuyên truyền về các quy định của pháp luật về nhiệm vụ bảo đảm TTATGT; bảo vệ môi trường; ảnh hưởng, tác hại của ô nhiễm môi trường đến sản xuất và sức khỏe con người để từ đó nâng cao ý thức trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường; nhằm tạo chuyển biến tích cực về công tác giữ gìn TTATGT, bảo vệ môi trường trên địa bàn xã trong thời gian tới, hướng dẫn, đôn đốc các cơ sở xóm, các cơ quan, đơn vị,  doanh nghiệp trên địa bàn xã tổ chức tự giải toả giao thông, làm vệ sinh môi trường, treo cờ Đảng, cờ Tổ Quốc  theo Thông báo của UBND xã.

Trên đây là thông báo của UBND xã về việc phát động giải tỏa hành lang ATGT, làm tổng vệ sinh môi trường và treo cờ Đảng, cờ Tổ Quốc chào mừng Kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024); ngày Quốc tế lao động 01/5 và Kỷ niệm 70 năm ngày Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954- 07/5/2024). UBND xã đề nghị các cơ sở xóm, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân trong xã thực hiện tốt nội dung thông báo của UBND xã./.

Tấn Nguyễn