TỔ CHỨC LẤY Ý KIẾN CỬ TRI VỀ VIỆC SẮP XẾP ĐƠN VỊ HÀNH CHÍNH CẤP XÃ GIAI ĐOẠN 2023 - 2025 CỦA HUYỆN XUÂN TRƯỜNG VÀO TRUNG TUẦN THÁNG 12/2023

Vừa qua, ngày 23/11/2023, Ban Thường vụ Huyện ủy Xuân Trường tổ chức hội nghị triển khai thực hiện việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023-2025.

Ngày 24/8/2023, UBND huvên Xuân Truờng đã ban hành phương án số 02 về sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023-2025. Theo đó, sáp nhập 03 xã là Xuân Bắc, Xuân Phương, Xuân Trung (dự kiến xã mới gọi là xã Trà Lũ); 03 xã là Xuân Thuỷ, Xuân Phong, Xuân Đài (dự kiến xã mới gọi là xã Xuân Giang); 03 xã là Xuân Kiên, Xuân Tiến, Xuân Hòa (dự kiến xã mới gọi là xã Xuân Phúc). Kết quả giai đoạn 2023-2025, sau khi sắp xếp, huyện Xuân Trường giảm 6 xã, còn 14 xã, thi trấn.

Tổ chức lấy ý kiến cử tri theo kế hoạch của huyện. Phát huy tốt vai trò của người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền địa phương; các đồng chí Bí thư, xóm trưởng, trưởng ban công tác mặt trận cơ sở, các đoàn thể chính tri - xã hội của địa phương, cán bộ, đảng viên và người có uy tín trong cộng đồng dân cư. Thời gian lấy ý kiến cử tri khoảng từ ngày 10/12 đến 15/12/2023.

Tại  UBND xã Xuân Kiên, đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch niêm yết danh sách các văn bản chỉ đạo Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã và danh sách cử tri của các cơ sở xóm, thành lập các tổ lấy ý kiến cử tri về Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 - 2025.

Sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện Xuân Trường là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng trong giai đoạn 2023 - 2030, vì vậy phải có sự chung sức đồng lòng của cả hệ thống chính trị và toàn thể Nhân dân trong xã để hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, xây dựng quê hương Xuân Kiên ngày càng phát triển giàu đẹp, văn minh./.

Tấn Nguyễn