Khối Dân vận xã tổ chức hội nghị sơ kết công tác Dân vận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020

Chiều ngày 08/7/2020, Khối Dân vận xã tổ chức hội nghị sơ kết công tác Dân vận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Phạm Thanh Đông - Phó bí thư TT Đảng ủy, Trưởng khối chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Đông - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; đồng chí Trịnh Văn Hệ - Phó bí thư Đảng ủy cùng các đồng chí thuộc khối Dân vận của xã.

6 tháng đầu năm 2020. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của BCH Đảng bộ, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong xã đã nỗ lực, khắc phục khó khăn, hoàn thành khá toàn diện nhiệm vụ đề ra. Tổ chức thành công Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022, Đại hội đại biểu Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025, kiện toàn đội ngũ cán bộ xã sau đại hội đến nay đã ổn định và đi vào hoạt động có hiệu quả, xã được thẩm định đạt 19/19 tiêu chí về xây dựng Nông thôn mới nâng cao, phòng chống dịch bệnh Covid-19; do ảnh hưởng của dịch Covid-19 kinh tế - xã hội có nhiều ảnh hưởng, song cũng có bước phát triển, sản xuất CN, TTCN, nông nghiệp được duy trì; nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương được tăng cường, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Tại hội nghị, sau khi nghe các đồng chí thuộc khối Dân vận có ý kiến; đồng chí Phạm Thanh Đông - Phó bí thư TT Đảng ủy, Trưởng khối đã tiếp thu các ý kiến tham gia, đồng thời chỉ ra một số hạn chế, tồn tại cần khắc phục trong thời gian tới. Về một số nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Trưởng khối đề nghị các thành viên trong khối bám sát các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của xã; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ sở xóm, tuyên truyền, vận động nhân dân chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ sản xuất vụ Mùa, chủ động các biện pháp PCTT&TKCN năm 2020; xây dựng khu dân cư kiểu mẫu gắn với phát triển sản phẩm hàng hóa OCOP; tăng cường công tác QLNN về đất đai, môi trường, thủy lợi, hành lang an toàn giao thông. Đẩy mạnh thực hiện Đề án nếp sống văn minh; tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ, 75 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam. Chuẩn bị các điều kiện triển khai kế hoạch năm học mới. Tiếp tục tăng cường công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, đẩy mạnh thông tin tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới đại hội XIII của Đảng.