Sáng ngày 22 tháng 6 năm 2020. BCH Đảng bộ xã Xuân Kiên tổ chức trao Huy hiệu Đảng đợt 03/02 và 19/5/2020; Sơ kết thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020. Về dự hội nghị có Đồng chí Phùng Thị Duyện - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy - phụ trách cụm kinh tế kỹ thuật số 4; Đồng chí: Bùi Ngọc Anh - HUV phụ trách xã, Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí trong BCH Đảng bộ, TT. HĐND, UBND, Trưởng các ban ngành, tổ chức đoàn thể, các đồng chí được nhận Huy hiệu đảng đợt 03/02 và 19/5/2020 cùng toàn thể các đồng chí Đảng viên trong Đảng bộ.

Đ/c Phùng Thị Duyện - Ủy viên Ban Thường vụ

Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy  gắn và trao Huy hiệu đảng cho các đồng chí

Trao Huy hiệu Đảng đợt 03/02 và 19/5/2020 Đảng bộ xã có 08 đồng chí trong đó có 02 đồng chí nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng, 02 đồng chí nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng, 01 đồng chí nhận Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng, 03 đồng chí nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng. Phát biểu chúc mừng các đảng viên nhận Huy hiệu Đảng, đồng chí Phùng Thị Duyện khẳng định, Huy hiệu Đảng là sự ghi nhận, trân trọng của Đảng, Nhà nước đối với những đóng góp của các đảng viên đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây là niềm tự hào của cá nhân và tổ chức Đảng, thể hiện quá trình rèn luyện, phấn đấu không ngừng của mỗi đồng chí kể từ khi đứng trong hàng ngũ của Đảng. Đồng chí Phùng Thị Duyện mong muốn, các đảng viên của xã Xuân Kiên vinh dự được nhận Huy hiệu Đảng tiếp tục phát huy phẩm chất đạo đức cách mạng, tinh thần tiền phong gương mẫu, trở thành những tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Đ/c Phạm Thanh Đông - Phó bí thư TT Đảng ủy

trình báy báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm,

triển khai các nhiệm vụ trong tâm 6 tháng cuối năm

6 tháng đầu năm 2020. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của BCH Đảng bộ, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong xã đã nỗ lực, khắc phục khó khăn, hoàn thành khá toàn diện nhiệm vụ đề ra. Tổ chức thành công Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022, Đại hội đại biểu Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025, kiện toàn đội ngũ cán bộ xã sau đại hội đến nay đã ổn định và đi vào hoạt động có hiệu quả, xã được thẩm định đạt 19/19 tiêu chí về xây dựng Nông thôn mới nâng cao, phòng chống dịch bệnh Covid-19; do ảnh hưởng của dịch Covid-19 kinh tế - xã hội có nhiều ảnh hưởng, song cũng có bước phát triển, sản xuất CN, TTCN, nông nghiệp được duy trì; nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương được tăng cường, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Đ/c Nguyễn Văn Đông - Bí thư Đảng ủy, CT. UBND xã

Đồng chí Nguyễn Văn Đông - Bí thư Đảng ủy, CT. UBND xã thay mặt cho BCH Đảng bộ triển khai những nội dung chính Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 12 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới: (1) Tiếp tục tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị theo chuyên đề năm 2020. Đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025; tăng cường công tác tuyên truyền đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. (2) Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức tốt Kỳ họp thường lệ giữa năm (kỳ họp thứ 10) HĐND xã vào ngày 26/6 tới. Tăng cường quản lý nhà nước trên các lĩnh vực, đẩy mạnh cải cách hành chính, thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở, tăng cường công tác quản lý, điều hành toàn diện nhiệm vụ, đẩy mạnh thực hiện và hoàn thành các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, nhất là nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đề ra trong năm. (3) Chỉ đạo chặt chẽ và chủ động chuẩn bị thật tốt các điều kiện, giống, vật tư, phân bón và các dịch vụ nông nghiệp phục vụ cho sản xuất vụ Mùa năm 2020. (4) Quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo tổng kết năm học 2019-2020, triển khai các hoạt động hè cho các cháu thanh, thiếu niên, nhi đồng; Đẩy mạnh thực hiện đề án nếp sống văn minh trên địa bàn xã; Đẩy mạnh các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7.