Trường Tiểu học Xuân Kiên tuyển sinh đầu cấp năm học 2022-2023

Công tác tuyển sinh đầu bậc học năm học 2022-2023. Trước đó, Sở GD và ĐT đã chỉ đạo các đơn vị giáo dục có phương án tuyển sinh phù hợp, tạo thuận lợi nhất cho thí sinh, đảm bảo kỳ tuyển sinh đầu bậc học nghiêm túc, khách quan, công bằng, chính xác.

giáo viên nhà trường hướng dẫn cho phụ huynh học sinh làm hồ sơ cho học sinh vào lớp 1

Năm học 2022-2023, Trường Tiểu học  Xuân Kiên tuyển sinh 150 học sinh vào lớp 1 và chia làm 5 lớp. Cô giáo Phạm Thị Thu Hằng, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Hiện tại, trường có hơn 30 phòng học và các phòng chức năng, cơ bản đủ cho học sinh học 2 buổi/ngày. Các phòng học đều được trang bị đầy đủ bàn ghế, bảng từ chống lóa, các thiết bị phục vụ cho việc dạy học như điều hòa, quạt mát, ti vi, tủ đựng đồ... đảm bảo theo tiêu chuẩn của trường tiểu học. Để chuẩn bị tiếp nhận học sinh lớp 1, nhà trường đã rà soát lại cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, đảm bảo các điều kiện tuyển sinh cũng như việc thực hiện dạy và học theo chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới. Nhà trường cũng rà soát, bố trí đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn vững vàng, nhiệt huyết, yêu nghề, tận tâm với công việc, sẵn sàng đảm nhận nhiệm vụ dạy và học theo chương trình giáo dục mới ở khối lớp 1, lớp 2...

Sau khi hoàn thành công tác tuyển sinh đầu cấp, ngành GD và ĐT căn cứ tình hình đội ngũ để lựa chọn những giáo viên có năng lực chuyên môn, nhiệt tình, có kinh nghiệm đảm nhiệm công tác chủ nhiệm, giảng dạy đối với những lớp đầu cấp, nhất là các khối lớp đang thực hiện chương trình GD mới. Việc chia lớp, xếp lớp căn cứ số lượng học sinh của từng khối lớp, đảm bảo đồng đều về số lượng, chất lượng giáo dục, giới tính, điều kiện, hoàn cảnh của học sinh... chuẩn bị tâm thế tốt nhất sẵn sàng bước vào năm học mới 2022-2023./.