Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ vĩ đại”

Sáng 28-1-2023 (tức mồng 7 tháng Giêng năm Quý Mão 2023), tại Nhà văn hoá Trung tâm xã Xuân Kiên, UBND xã Xuân Kiên đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ vĩ đại”. Tham dự có các đồng chí:  Nguyễn Văn Đông – BTĐU – CTUBND xã ; Các Đ/c trong BCH Đảng bộ - TT HĐND - Lãnh đạo UBND- UBMTTQ - Trưởng các Ban ngành đoàn thể - cán bộ công chức xã - Bí thư chi bộ - xóm trưởng - TBCTMT các cơ sở xóm và đại diện các tầng lớp nhân dân xã Xuân Kiên.

Các đại biểu dự lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão 2023.

Cách đây 63 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khởi xướng phong trào toàn dân tham gia Tết trồng cây. Từ đó đến nay, Tết trồng cây đầu xuân đã trở thành hoạt động thường niên mỗi dịp Xuân mới. Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu, hàng năm Đảng ủy, HĐND, UBND xã đã chỉ đạo duy trì phát động Tết trồng cây với sự tham gia tích cực của các ban, ngành và các tầng lớp nhân dân. Nhờ vậy những năm qua, phong trào trồng cây của huyện Xuân Trường nói chung và xã Xuân Kiên nói riêng đã đạt được những kết quả quan trọng. Nhiều tuyến đường xóm, đường trục xã; khu dân cư được “xanh hóa”, góp phần tạo cảnh quan môi trường sinh thái trong lành và mang lại lợi ích kinh tế thiết thực…

Đồng chí Bùi Ngọc Khích - Phó CT UBND xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ trước trong và sau Tết nguyên đán

Năm 2023, toàn xã Xuân Kiên phấn đấu trồng trên 3.500 cây phân tán các loại, cây ăn quả trồng tại khu đất vườn, hành lang giao thông, ven sông, kênh mương, đường ra đồng, khu văn hóa lịch sử, tôn giáo, khu xử lý rác thải tập trung kết hợp phòng hộ trong khu đất canh tác nông nghiệp chưa sử dụng. Ưu tiên trồng cây bán sơn địa, cây đa mục đích, vừa có giá trị kinh tế vừa có tác dụng làm đẹp cảnh quan bảo vệ môi trường phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng và tập quán canh tác của địa phương.

Đồng chí Nguyễn Văn Đông - BTĐU - CT UBND xã phát động tết trồng cây năm 2023

UBND xã yêu cầu các cơ sở xóm đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây nhằm động viên các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng trồng và bảo vệ cây xanh. Việc tổ chức Tết trồng cây phải thiết thực, hiệu quả và tiết kiệm, không phô trương hình thức, tránh lãng phí, hoàn thành chỉ tiêu trồng cây phân tán năm 2023 theo kế hoạch.

Sau lễ phát động các đồng chí lãnh đạo xã và các vị đại biểu đã tham gia trồng cây tại sân vận động trung tâm của xã./.

Một số hình ảnh tại buổi phát động tết trồng cây năm 2023

Bài và ảnh: Tấn Nguyễn