Hội nghị tiếp xúc giữa đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện với đại biểu cử tri huyện Xuân Trường trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2022

Thực hiện Kế hoạch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 của HĐND tỉnh khóa XIX, HĐND huyện khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026; sáng ngày 21/6/2022, tại Nhà văn hoá xã Xuân Phú và xã Xuân Kiên, Thường trực Uỷ Ban MTTQ huyện phối hợp với Thường trực HĐND - UBND huyện tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa Tổ đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND huyện với Đại biểu cử tri huyện Xuân Trường trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2022. Dự buổi tiếp xúc với cử tri huyện Xuân Trường có ông Đoàn Văn Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN Tỉnh, ông Đặng Ngọc Cường - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, cùng các ông, bà trong tổ đại biểu HĐND tỉnh. Về phía Đại biểu HĐND huyện có ông Bùi Văn Hảo - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, ông Phạm Minh Tuấn - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, các ông bà đại biểu HĐND huyện thuộc, lãnh đạo các cơ quan ban, ngành đoàn thể huyện, các cơ quan ngành dọc đóng trên địa bàn, Đại biểu cử tri các xã thị trấn.

Ông Bùi Trung Kiên - Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh

thông báo nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 HĐND tỉnh tại điểm tiếp xúc cử tri xã Xuân Kiên

Tại Hội nghị tiếp xúc cử tri, Đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ thường lệ giữa năm 2022, HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026. Báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ KT-XH 6 tháng đầu năm 2022 của UBND Tỉnh; báo cáo kết quả kỳ họp thứ 4, thứ 5 HĐND tỉnh khoá XIX, nhiệm kỳ 2021-2026. Báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri huyện Xuân Trường. Đại biểu HĐND Huyện thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp HĐND thường lệ giữa năm 2022, khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ KT-XH 6 tháng đầu năm 2022, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 của UBND huyện trình tại kỳ họp; Báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri từ kỳ họp thứ 4 HĐND huyện đến nay.

Ông Phạm Ngọc Hải - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Hầu hết các đại biểu cử tri các xã, thị trấn đều vui mừng phấn khởi trước những kết quả tỉnh Nam Định nói chung và huyện Xuân Trường nói riêng đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022; nhất trí với nội dung chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 HĐND tỉnh, HĐND huyện và đồng tình với kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri.

Ảnh: Cử tri một số xã, thị trấn phát biểu tại buổi tiếp xúc

Về các ý kiến, kiến nghị, cử tri huyện Xuân Trường mong rằng, HĐND-UBND tỉnh và các sở, ban ngành của tỉnh cần xem xét nâng giá đất hai lúa khi thu hồi thực hiện các dự án phục vụ lợi ích công cộng để phát triển kinh tế xã hội. Bố trí đất tái định cư cho những hộ phải di dời phục vụ dự án tuyến đường vành đai; thiết kế đường gom và cầu vượt cho dân cư xóm 6 xã Xuân Kiên nơi có dự án tuyến đường vành đai đi qua. Cử tri cũng đề nghị HĐND-UBND tỉnh xem xét chế độ phụ cấp cho Bí thư, xóm trưởng, Tổ trưởng TDP, Trưởng ban công tác mặt trận phù hợp với tình hình hiện nay. Nâng mức ngân sách hoạt động cho MTTQ và các đoàn thể chính trị ở các xã, thị trấn đảm bảo các điều kiện hoạt động. Tăng mức phụ cấp cuả cán bộ bán chuyên trách xóm loại 2. Trong sản xuất nông nghiệp, cử tri cho rằng chi phí sản xuất nông nghiệp là quá lớn, người nông dân không có công vì giá cả vật tư phân bón cao. Cử tri đề nghị HĐND-UBND tỉnh, huyện có chính sách quan tâm hỗ trợ bình ổn giá vật tư, kích cầu nâng giá sản phẩm nông nghiệp. Hỗ trợ nông dân về công tác làm thủy lợi nội đồng, đắp bờ vùng, bờ thửa, xây dựng hệ thống tưới tiêu tại các đầu kênh cấp 3 để phục vụ cho sản xuất nông nghiệp. Cử tri đề nghị các cấp hỗ trợ kinh phí kè tuyến sông Đồng Nê 2 và Đồng Nê 4 đoạn đi qua xã Xuân Ngọc, kè 2 bên cống Lưu Đông thuộc xã Xuân Tân, kè bờ sông Nam Điền đảm bảo hai bên bờ sông không bị xói mòn và hỗ trợ nâng cấp, sửa chữa các công trình phòng chống lụt bão đã xuống cấp. Đối với lĩnh vực Văn hóa xã hội cử tri đề nghị nâng mức hỗ trợ kinh phí sửa chữa và làm mới nhà ở cho người có công, quan tâm hỗ trợ kinh phí xây dựng nâng cấp nhà văn hóa các xóm tạo điều kiện sinh hoạt cho người dân đối với các xóm mới sau khi sáp nhập; ngành y tế nâng cao chất lượng y đức, thái độ phục vụ nhân dân.

Ông Đặng Ngọc Cường - PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tiếp thu, giải trình các ý kiến, kiến nghị cử tri

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, Tổ đại biểu HĐND huyện, ông Đoàn Văn Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, ông Đặng Ngọc Cường - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện và ông Vũ Tuấn Dương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện đã tiếp thu giải trình những ý kiến, kiến nghị của cử tri. Những vấn đề không thuộc thẩm quyền sẽ tổng hợp gửi đến cơ quan chức năng xem xét giải quyết./.

Tin Bài: Tấn Nguyễn