Hội Cựu chiến binh xã Xuân Kiên: Học tập và làm theo gương Bác

Những năm qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Xuân Kiên là một trong những điểm sáng của Hội CCB huyện Xuân Trường trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Với những cách làm cụ thể, thiết thực, việc học tập và làm theo Bác đã lan tỏa đến mỗi cán bộ, hội viên và nhân dân trong xã.

Hội CCB xã Xuân Kiên hiện có 468 hội viên, sinh hoạt ở 6 Chi hội. Điểm sáng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của cán bộ, hội viên Hội CCB xã Xuân Kiên là luôn tiên phong, gương mẫu trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, nói đi đôi với làm… Hội viên luôn tự rèn luyện phẩm chất, đạo đức, tác phong, lối sống, tích cực tham gia xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Cùng với đó, Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh xã còn thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng linh hoạt, hiệu quả, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên và có nhiều cách làm hay, sáng tạo trên nhiều lĩnh vực, thu hút đông đảo hội viên tham gia, giúp hội viên nhận thức sâu sắc về những nội dung cơ bản, giá trị to lớn của tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh trong đời sống xã hội. Hội Cựu chiến binh xã thường xuyên vận động cán bộ và hội viên luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, với phương châm : “Từng hội viên phải luôn đi đầu trên mọi mặt trận, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác để có bản lĩnh vững vàng hơn”.

Ông Phạm Hồng Thái bên mô hình cây cảnh

Hằng năm có 100% hội viên đăng ký học tập và làm theo Bác. Cuối năm, qua đánh giá, đạt 98% trở lên. Thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”. Hàng năm, Hội Cựu chiến binh xã Xuân Kiên đều tổ chức viếng mộ liệt sỹ và Bà Mẹ Việt Nam anh hùng vào các dịp lễ 27/7, 22/12,…..Bên cạnh đó, hội Cựu chiến binh xã còn vận động hội viên tham gia phong trào xây dựng cảnh quang môi trường “Sáng, xanh, sạch, đẹp”. Mỗi gia đình hội viên đều có nơi xử lý rác sinh hoạt, có nhà vệ sinh đạt chuẩn theo quy định, thường xuyên dọn vệ sinh, thu gom rác thải tại gia đình và khu dân cư đảm bảo các tiêu chuẩn: sạch nhà, sạch ngõ, sạch bếp, sạch đường,….Ngoài ra, Hội Cựu chiến binh xã Xuân Kiên còn tham gia tích cực vào công tác dân chủ ở cơ sở, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, góp phần tạo niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của nhà nước. Bản thân các hội viên cựu chiến binh cũng luôn thể hiện bản chất truyền thống “ Bộ đội Cụ Hồ”, gương mẫu và làm nòng cốt trong việc thực hiện đường lối chủ trương của Đảng - Pháp luật Nhà nước, tham gia bảo vệ Đảng, bảo vệ Chính quyền. Đối với đồng đội, hội viên cựu chiến binh xã Xuân Kiên luôn thể hiện tình thần thương yêu đùm bọc, sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau khi có khó khăn, cùng nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, góp sức giữ gìn an ninh chính trị, trật tự xã hội ở địa phương. Với vai trò, chức năng của một đoàn thể chính trị xã hội, trong thời gian qua, Ban chấp hành hội Cựu chiến binh xã Xuân Kiên luôn phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tổ chức lãnh đạo, điều hành hoàn thành tốt các nhiệm vụ của cấp trên giao. Trong đó, công tác giáo dục chính trị cho hội viên, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, gắn với thực hiện cuộc vận động “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được chú trọng, góp phần giữ vững Hội Cựu chiến binh trong sạch vững mạnh và vững mạnh xuất sắc nhiều năm liền. Để tiếp tục duy trì và phát huy hơn nữa hiệu quả của các phong trào trên, thời gian tới, Hội Cựu chiến binh xã Xuân Kiên sẽ tập trung vận động hội viên, tiếp tục thể hiện vai trò gương mẫu và làm nồng cốt trong việc thực hiện đường lối chủ trương của Đảng - Pháp luật Nhà nước, luôn thể hiện bản chất “Bộ đội Cụ Hồ” đi đầu trong mọi công việc. Ngoài ra, Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh sẽ cùng với Đảng - Chính quyền quan tâm chăm lo phát triển kinh tế cho hội viên và nhân dân, xoá đói giảm nghèo, phát huy dân chủ ở cơ sở, giữ vững đoàn thể hội Cựu chiến binh trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Trong đó, Ban chấp hành hội Cựu chiến binh xã Xuân Kiên sẽ tham gia góp sức cùng với Đảng - Chính quyền quyết tâm xây dựng thành công mô hình xã Nông thôn mới Kiểu mẫu theo Nghị quyết mà Đảng bộ xã đã đề ra./.

Tin Bài: Tấn Nguyễn