Các trường học trên địa bàn xã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020-2021

Sáng ngày 05/09/2020, các trường học trên địa bàn xã Xuân Kiên đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020-2021. Về dự buổi Lễ khai giảng có các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ các ban, ngành của địa phương, các ông bà Bí thư chi bộ, Xóm trưởng, chi hội trưởng chi hội khuyến học trên địa bàn xã, các bậc phụ huynh, doanh nghiệp, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh của ba nhà trường.

Năm học 2019-2020 là năm học đặc biệt do tình hình dịch bệnh Covid-19 làm gián đoạn, ảnh hưởng lớn đến việc thực hiện kế hoạch đã đề ra của các nhà trường. Mặc dù vậy, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh đã vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, với những thành tích nổi bật là: Trường THCS được Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định tặng Bằng khen và nhiều giấy khen các loại; 01 cá nhân được tặng Bằng khen của UBND tỉnh Nam Định; 02 cá nhân được tặng giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Nam Định; 05 cá nhân được tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; 20 cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến; 01 cá nhân được Phòng Giáo dục huyện khen thưởng thành tích dạy ôn thi vào lớp 10. Toàn trường có 25,9% học sinh giỏi; 43,3% học sinh khá  hạnh kiểm loại tốt chiếm 91,8%; loại khá 8,2%; Thi vào lớp 10 có 02 em học sinh đạt 17,75 điểm đứng thứ hai của huyện. Trường Tiểu học: Được UBND tỉnh Nam Định, Sở GD-ĐT, Phòng GD-ĐT huyện Xuân Trường tặng nhiều giấy khen các loại. Trường Mầm non: Được UBND công nhận và cấp bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, đạt kiểm định chất lượng giáo dục,trường xanh - sạch - đẹp - an toàn.

Phát huy những thành quả đã đạt được, trong năm học mới 2020-2021 các nhà trường tiếp tục thực hiện đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tăng cường kỷ cương, nền nếp trong dạy và học. Tích cực đổi mới phương pháp dạy, kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển phẩm chất năng lực, phát huy tính tích cực chủ động sáng tạo của học sinh, chú trọng xây dựng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục vừa “hồng”, vừa “chuyên”. Thực hiện tốt xã hội hóa giáo dục, đầu tư, nâng cấp trang thiết bị dạy học theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa. Tiếp tục phát động rộng rãi phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt kết hợp với các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm. Đồng thời thực hiện tốt các cuộc vận động do ngành cấp trên phát động; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, dân chủ, kỷ cương xứng danh là địa phương đứng trong tốp đầu của huyện về công tác Giáo dục - Đào tạo.

Một số hình ảnh trong ngày khai giảng năm học mới

Thực hiện: Văn phòng Đảng ủy xã